นาฬิกาข้อมือ Issey Miyake ดีไซน์เก๋จากญี่ปุ่น

นาฬิกาข้อมือ Issey Miyake ดีไซน์เก๋จากญี่ปุ่น
นาฬิกาจาก Issey Miyake เป็นนาฬิกาดีไซน์เก๋จากญี่ปุ่น รุ่นที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้คือรุ่น Trappezoid (แทร็พพิซอยด์) ก่อนหน้านี้ได้ออกแบบมาหลายสีเช่น สีม่วง สีน้ำตาล สำหรับในซีซันใหม่ชื่อ Trapezoid Salmon สีส้มสดซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสีแซลมอนซึ่งเป็นอีกหนึ่งในผลงานดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น นาโอโตะ ฟูกาซาวา

Trapezoid Salmon เป็นนาฬิกาสไตล์สปอร์ตแฟชั่น สีส้มสดทั้งตัวเรือนและสายคาดที่ทำจากยูรีเทน ตัวเรือนเมื่อมองจากด้านข้างจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมคางหมู หน้าปัดนอกจากบอกเวลาชั่วโมง นาที วินาทีแล้ว ยังมีโครโนกราฟ 12 นาฬิกแสดงเวลาเป็นวินาที ณ ปัจจุบัน โครโนกราฟที่ 9 นาฬิกาจับเวลาเป็นชั่วโมง และโครโนกราฟที่ 6 นาฬิกาจับเวลาเป็นนาที นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นทาคีมิเตอร์ทำงานกับเข็มวินาทีปกติกับตัวเลขล้อมกรอบสำหรับการจับเวลาต่อ 1 หลักกิโลเมตรเหมือนกับการกับการจับเวลาที่ใช้ในการแข่งรถ รวมถึงกันน้ำลึกได้ 50 เมตร

ความพิเศษของนาฬิกาเรือนใหม่นี้คือ คุณตุนท์ มหาดำรงค์กุล จากโทรคาเดโรกรุ๊ป ผู้นำเข้านาฬิกา Issey Miyake เป็นคนต้นคิดเรื่องสีส้มสด และนำไปเสนอให้กับแบรนด์นาฬิกา Issey Miyake ในญี่ปุ่น จนแบรนด์ญี่ปุ่นสนใจและเลือกทำเป็นสีใหม่ล่าสุด ออกจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่แรก ก่อนจะนำไปขายไปยังประเทศอื่นๆ

สำหรับผู้ดีไซน์นาฬิกาคือ นาโอโตะ ฟูกาซาวะ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ชาวญี่ปุ่น เป็นที่ปรึกษาแบรนด์ชั้นนำทั้งในยุโรป เอเชีย และญี่ปุ่น โดยแนวคิด Without thought การยึดติดกับกรอบความคิด แต่เน้นหลักความสัมพันธ์ระหว่างดีไซน์และฟฤติกรรม เขามักทำงานโดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจาดความทรงจำโดยไม่รู้ตัวของมนุษย์และการกระทำต่างๆ

นาฬิกา Issey Miyake รุ่น Trapezoid Salmon ราคา 14,900 บาท มีจำหน่ายที่ร้าน D Watch Café สาขาสยามพารากอน และเคาน์เตอร์ Issey Miyake ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
ที่มา http://lifestyle.th.msn.com/

ไม่มีความคิดเห็น: