นาฬิกาข้อมือ iWatch คอนเซ็ปต์นาฬิกาข้อมือ ที่แอปเปิ้ลน่านำไปผลิตจริง

นาฬิกาข้อมือ iWatch คอนเซ็ปต์นาฬิกาข้อมือ ที่แอปเปิ้ลน่านำไปผลิตจริง
เมื่อหลายปีก่อน มีนักออกแบบไอเดียดี ๆ มากมาย อยากเห็นผลิตภัณฑ์ของ "แอปเปิ้ล" (Apple) มาโลดแล่นบนโลกของนาฬิกาข้อมือบ้าง ก็เลยมีการคิดเป็นคอนเซ็ปต์เจ๋ง ๆ ขึ้นมามากมาย มาล่าสุดมีดีไซน์เนอร์ชาวสวีเดนได้คิด "iWatch" ขึ้นมาอีกครั้ง ที่สำคัญคือ ดูน่าใช้งานอย่างมากเลยทีเดียว

iWatch ที่คุณผู้อ่านกำลังรับชมอยู่นี้ เป็นผลงานคอนเซ็ปต์เจ๋ง ๆ ของคุณ แอนเดอร์ส เคลเบิร์ก (Anders Kjellberg) โดยเขาได้นำคอนเซ็ปต์ของ iWatch รุ่นก่อน ๆ ที่เคยมีข่าวออกมานั้น มาปรับเปลี่ยนและประยุกต์ให้มีความน่าใช้มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปทรงตัวเรือนและฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ

สิ่งที่คุณเคลเบิร์กอยากจะให้ iWatch ของเขามี ก็ประกอบไปด้วย หน้าจอทัชสกรีนแบบจอ Retina ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Wi-Fi ได้ มี Bluetooth ให้พร้อม และมีกล้อง 8 ล้านพิกเซล ที่สามารถบันทึกวิดีโอแบบ HD 1080p ได้อย่างสบาย ๆ ที่สำคัญยังใช้ความจุขนาด 16GB อีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ ก็จัดเต็มพอ ๆ กับที่มีอยู่ใน "iPhone" และ "iPad" เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Facetime หน้าปัดบอกเวลาแบบ Clock faces มี iTunes กับ App Store ให้เสร็จสรรพ หรือแม้แต่เปิดดูแผนที่ด้วยฟังก์ชั่น Maps ก็มีด้วยเช่นกัน อีกทั้งตัวเรือนของ iWatch นี้จะเน้นเป็นสายสีดำ แต่จะมีลูกเล่นตรงที่สีของตะเข็บด้ายที่ใช้เย็บ ซึ่งจะมีให้เลือกมากมาย ทั้ง สีขาว สีดำ สีเขียว สีส้ม สีฟ้า และสีชมพู

ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ขอย้ำอีกครั้งว่า คอนเซ็ปต์ของ iWatch เรือนนี้เป็นเพียงแค่ความคิดของคุณเคลเบิร์กเท่านั้น ไม่ใช่ผลงานการคิดของทางแอปเปิ้ลแต่อย่างใด แต่ที่แน่ ๆ เมื่อได้เห็นคอนเซ็ปต์โดน ๆ แบบนี้แล้ว บอกได้เลยว่าอยากให้ทางแอปเปิ้ลนำ iWatch ไปผลิตจริงสักที และถ้าผลิตออกมาจริง ๆ เชื่อว่ายอดขายคงกระฉูดไม่แพ้ iPhone และ iPad แน่นอน!!
ขอขอบคุณ ที่มา
ภาพประกอบจาก dogday-design.se
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอมไม่มีความคิดเห็น: