นาฬิกาข้อมือ Cookoo นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ มาอีกแล้ว

นาฬิกาข้อมือ Cookoo นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ มาอีกแล้ว Cookoo เป็นนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะที่เชื่อมต่อการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่านทางบลูทูธ โดยหน้าที่ของมันจะช่วยอัพเดทข้อมูลง่ายๆ ทั่วไปให้กับผู้ใช้ได้ทราบ อย่างเช่น แจ้งเตือนว่ามี reminder บนสมาร์ทโฟน หรือได้รับข้อความ แบตฯมือถือใกล้หมด มีอีเมล์เข้ามา หรือมีสายเรียกเข้ามา

ตลอดจนให้มันช่วยลั่นชัตเตอร์ถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟนให้ ซึ่งด้วยการแจ้งเตือนผ่านนาฬิกาข้อมือของ Cookoo จะช่วยลดการขัดจังหวะต่างๆ ที่เกิดขึ้นเนื่องจากสมาร์ทโฟน ในขณะที่คุณกำลังทำอย่างอื่น หรือนั่งสนทนากับใครอยู่ในขณะนั้น Cookoo จะแจ้งเตือนให้ทราบด้วยไอคอนที่สว่างขึ้นบนหน้าปัดนาฬิกา เมื่อมีการแจ้งเตือนใดๆ บนสมาร์ทโฟน ซึ่งความน่าสนใจของมันไม่ใช่แค่รูปแบบการทำงานง่ายๆ นี้เท่านั้น แต่มันกำลังได้รับความสนใจจากชุมชนนักพัฒนาที่จะช่วยกันทำแอพฯ ให้ Cookoo ทำอะไรได้มากกว่าการแจ้งเตือนเช่น การใช้มันเป็นรีโมทชัตเตอร์สำหรับการถ่ายรภาพด้วยสมาร์ทโฟนเป็นต้น
Cookoo จะสามารถใช้งานแบตเตอรี่ต่อเนื่องได้ 1 ปีต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง แม้มันจะมีการเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนตลอดเวลาก็ตาม ซึ่งประโยชน์พื้นฐานในแง่การทำงานของมันที่ช่วยให้คุณไม่ต้องรีบหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาดูทุกครั้งที่มันสั่นด้วยเรื่องที่ไม่ได้ต้องตัดสินใจเดี่ยวนั้น ที่สำคัญคุณจะไม่ลืมด้วยว่ามีการแจ้งเตือนอะไรค้างอยู่บนสมาร์ทโฟน เมื่อคุณดูเวลาจากนาฬิกาข้อมือ Cookoo ของ Pebble อาจจะเป็นนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะอีกรุ่นหนึ่งที่ประสบความสำเร็จบน KickStarter ก็ได้ โดยผู้ร่วมสนับสนุนการผลิต Cookoo จะสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 50 เหรียญฯ หรือประมาณ 1,500 บาทเท่านั้น (เป้าหมายของทุนที่ทางทีมงานต้องการอยู่ที่ 150,000 เหรียญฯ ซึ่งขณะรายงานข่าวนี้ ยอดสนับสนุนวิ่งไปถึง 61,080 เหรียญฯ แล้ว)
ที่มา arip.co.th


ไม่มีความคิดเห็น: